7 Mẹo chữa đáy nồi cháy đen hiệu quả. Cùng thử nhé!

Bạn đang bận làm việc khác nên nồi thức ăn trên bếp bị cháy. Bạn đã cạo sạch thức ăn bị hỏng và rửa nồi cẩn thận nhưng đáy nồi vẫn đen. Những chiếc nồi như thế khiến việc bếp núc trở nên khó khăn và mất thẩm mĩ hơn rất nhiều. Làm sao bây giờ? Hãy tham khảo một số mẹo vặt mà amthucdatviet sẽ cung cấp dưới đây. 

Sử dụng baking soda và giấm

Nếu như đã quen thuộc với khả năng tẩy rửa của giấm và baking soda, thì chắc bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi biết công thức này có thể sử dụng với cả vết cháy. Bạn tiến hành các bước theo thứ tự như sau:

  • Hòa một lượng giấm và nước bằng nhau vào nồi bị cháy.
  • Đun sôi tắt bếp, để nguội trong vòng 1 phút.
  • Đổ giấm ra khỏi nồi và cho bột nở (Baking soda) vào.
  • Dùng giẻ lau chà vào vết cháy còn sót lại.
  • Rửa lại bằng nước rửa chén.

Sử dụng baking soda và giấm chữa nồi bị cháy

Thử với muối ăn

Pha nước ấm với 2-3 thìa muối rồi đổ vào nồi đang cháy và để ngâm trong vài phút. Sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi với nước khoảng 15 phút. Đổ nước ra khỏi nồi và để lại một ít nước dưới đáy nồi, sau đó thêm vài thìa muối vào. Cuối cùng dùng một miếng bọt biển chà sạch đáy nồi để làm sạch lần cuối và rửa sạch nồi.

Rửa nồi bằng vỏ táo

Rửa nồi bằng vỏ táo

Một nguyên liệu tưởng chừng như bị bỏ đi vẫn có thể khiến chiếc chảo bị cháy trông như mới mà bạn không cần phải tốn nhiều công sức làm sạch. Để tôi nói cho bạn biết, nguyên liệu đơn giản là vỏ táo. Axit từ vỏ táo sẽ giúp loại bỏ hiệu quả các vết bẩn, vết ố cũng như các lớp bị cháy.

Bắt đầu luộc vỏ táo trong nồi cháy và đảm bảo đun sôi trong khoảng 20-30 phút. Sau đó để chảo nguội và rửa bằng nước rửa chén.

Coca Cola thì sao? 

Coca Cola là thức uống ít được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, ít người biết rằng loại thức uống giải khát này còn có vô số công dụng khác nhờ bọt khí CO2 giúp tách bụi bẩn ra khỏi bề mặt vật liệu. Cách làm sạch chảo bị cháy bằng Coca Cola như sau:

  • Bước 1: Đổ nước coca cola vào nồi bị cháy và ngâm khoảng vài giờ.
  • Bước 2: Chà rửa nồi để loại bỏ lớp cháy.

Sử dụng lá nhôm

Bạn không nghe nhầm đâu. Dùng lá nhôm cũng là cách làm sạch nồi bị cháy tại nhà rất hiệu quả nhưng nó hơi tốn sức so với những cách trên. Bạn cũng nên lưu ý không dùng giấy nhôm cho nồi, chảo chống dính vì có thể làm xước lớp men chống dính.

Đầu tiên, đổ nước ấm vừa đủ ngập chỗ cháy của nồi. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước rửa chén và ngâm trong khoảng 30 phút. Tiếp đến vo tròn miếng lá nhôm rồi cọ rửa nồi để loại bỏ cặn do vết cháy gây ra.

Giấy sấy quần áo

Giấy sấy quần áo

Giấy sấy quần áo có thể làm được nhiều việc hơn bạn tưởng. Loại chất liệu này không chỉ có tác dụng thông thường là làm thơm, làm mềm quần áo mà còn được dùng để làm sạch các dụng cụ nhà bếp bị cháy. Bạn làm như sau:

  • Bước 1: Ngâm nồi bị cháy bằng nước nóng và vài giọt chất tẩy rửa.
  • Bước 2: Đặt một tờ giấy làm mềm vải lên bề mặt nồi và ấn sao cho ngập toàn bộ tờ giấy.
  • Bước 3: Ngâm nồi khoảng 1 giờ rồi chà rửa nồi để làm sạch các vết cháy sót lại.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Có rất nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng trên thị trường, bạn có thể tham khảo và mua loại phù hợp với nhu cầu. Ngâm nồi bị cháy trong nước nóng khoảng 10-15 phút sau đó dùng kem tẩy chà nhẹ lên vết cháy rồi rửa sạch lại bằng nước rửa chén.
Chỉ với một trong những cách làm sạch nồi bị cháy trên đây bạn có thể làm mới bộ nồi, chảo của mình và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Chúc bạn thành công với những cách trên. 
Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *