Lau chùi

Vệ sinh nhà bếp bằng nguyên liệu thiên nhiên

Vệ sinh nhà bếp bằng nguyên liệu thiên nhiên
Những vật dụng trong nhà bếp rất rễ cáu bẩn, bạn đã biết cách vệ sinh chúng chứa? Rất đơn giản với các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp nhà bạn.

Kệ bếp và chậu

 Dầu ăn: Để chậu và kệ bếp lấp lánh thêm, đổ dầu ô liu lên một miếng vải và lau bóng.Nước soda: Thấm nước soda ra một miếng vải sau đó lau lên những nơi có vết ố.

Thớt

Chanh: Là một sáng kiến hay cải thiện vệ sinh cho thớt, nó giúp loại trừ những vi khuẩn bám trên bề mặt thớt.

Kệ gỗ

Muối bột: Muối cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên và khá hữu dụng cho kệ gỗ, chỉ cần rang một ít muối vào mỡ rồi rắc lên kệ, chừng 1 giờ sau dọn đi và lau sạch là mọi thứ lại sạch sẽ, tinh tươm.

Cồn tẩy rửa: Sử dụng nó để xóa vĩnh viễn những vết bẩn ở sàn nhà bằng gỗ hoặc kệ gỗ, những bề mặt rắn là ý tưởng hay. Bạn chỉ cần đổ một ít cồn vào bông gòn và chà xát thật mạnh là được.

Chén dĩa bằng sứ

Hàn the: Ngâm đồ sứ vào một chầu đầy nước ấm và 1 / 2 chén hàn the rồi rửa sạch.

Chanh: Thêm một muỗng cà phê nước chanh vào nước rửa chén là những món đồ sứ lại sạch bóng và thơm mát hương chanh.

Ống nước

Dấm: Sẽ giúp bạn làm sạch cống và các ống dẫn nước trong gia đình. Hãy đổ dấm vào đó, trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. 

Máy pha cà phê, đồ khui hộp và các loại đồ gia dụng nhỏ khác:

 Dấm: Pha một ít giấm loãng rồi đổ trong buồng máy nước của cà phê trong một giờ. Lặp lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bột nổi: (Baking soda): Để làm sạch một hộp đồ khui có thể nhờ vào bộ vi xử lý thực phẩm nhưng cách đơn giản nhất là nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp gồm 2 muỗng baking soda và muỗng cà phê nước để tẩy rửa những chất ố bẩn bám dính “cứng đầu”. 
 

Đồ thủy tinh: 

 Dấm: Đối với những loại thủy tinh không có vết đốm và ố màu, bạn chỉ cần dùng một chén dấm pha vào nước và dùng tay cọ nhẹ nhàng. 
 

Muối bột: Muối bột sẽ không làm xước các loại chai lọ thủy tinh khi bạn cọ rửa chúng. Để khử vết bẩn khó, hãy thêm một số muối vào miếng bọt, lau nhẹ và súc rửa lại với nước.

Muối bột

Vật dụng bằng bạc: 

Bột nổi (Baking soda): Để chống lại những vết dầu mỡ cứng đầu, bạn chỉ cần nhúng một bàn chải răng lông cứng trong dung dịch bột nổi rồi chà rửa, các vật dụng mà bạn yêu quý sẽ sáng bóng lên ngay.

Kem đánh răng: Thoa một ít kem đánh răng lên trên một miếng vải mềm, chà nó lên vết ố, xỉn sau đó rửa bằng nước và lau khô bằng vải sạch.

Bếp lò, lò nướng:

Baking soda: Pha khoảng  3,5 lít nước ấm vào ½  chén bột nổi, chà rửa trong 30 phút. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô lò.

Dung dịch xà phòng: Pha dung dịch xà phòng lỏng cùng 2 ly nước nóng. Áp dụng cho cả  lò nướng và các loại bếp lò để giải phóng lớp mỡ bám dính và tích lũy lâu ngày.

Ly tách và dụng cụ pha cà phê, nước giải khát:

Bột nổi: Trộn 1 phần  bột này với 2 phần nước và ngâm qua đêm để chà rửa ly tách và máy pha cà phê bị ố bẩn lâu ngày.

Muối bột: Xát muối vào một vỏ chanh rồi chà phần bị ố cũng là một cách hay.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn


Topics #Cá #Miến

Post Comment